DỪNG DOANH NGHIỆP - ĐÒI CÔNG LÝ

DỪNG DOANH NGHIỆP - ĐÒI CÔNG LÝ

Luật sư Lương Vĩnh Kim

Hồi zero: DỪNG DOANH NGHIỆP - ĐÒI CÔNG LÝ.

Kính thưa toàn thể đồng bào Việt Nam;

Kính thưa các vị đại biểu quốc hội của nước Việt Nam;

Thưa ông Nguyễn Hòa Bình – Chánh án TANDTC của nước Việt Nam;

Thưa các bạn !

Tôi là Luật sư Lương Vĩnh Kim – hiện đang là thành viên của Đoàn Luật sư TP.HCM, đồng thời, tôi cũng là một doanh nhân, hoạt động trên lĩnh vực in – xuất bản và phát hành sách gần 20 năm qua. Nhưng giờ đây, tôi đã phải dừng doanh nghiệp, bán đổ bán tháo máy móc, đau đớn chia tay với những người công nhân đã từng gắn bó với doanh nghiệp của tôi trong nhiều năm qua, để tôi giành thời gian và dồn tâm sức vào việc làm các video này, thuyết trình, làm sáng tỏ bản án trái pháp luật, cực kỳ vô lý và bất công mà TAND TP.HCM đã áp đặt lên chính doanh nghiệp của tôi.

Thưa quí vị ! thưa các bạn ! Đây là chiếc máy C1100 mà tôi đã bị lừa, phải mua với giá 3 tỉ 409 triệu đồng, nhưng không thể hoạt động được và cũng không thể bán cho ai được, phải trùm mền, để tại địa chỉ 474 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, TP.HCM, để chờ đòi công lý. Còn đây là hai bản án tuyên với kết quả trái ngược nhau: Bản án số 439/2016/KDTM-ST ngày 19/04/2016 của TAND Quận 3, TPHCM tuyên hợp đồng vô hiệu, buộc Công ty Konica Minolta Việt Nam và Công ty TNHH Thương Mại - Tư Vấn - Kỹ Thuật Sao Nam phải thu hồi chiếc máy này và có trách nhiệm liên đới trả lại số tiền đã nhận của tôi. Còn đây là bản án số 1106/2016/KDTM-PT ngày 22/09/2016 của TAND TP.HCM, tuyên ngược với bản án sơ thẩm, tức là: hợp đồng không vô hiệu. Hậu quả của bản án phúc thẩm này là tôi mất 3 tỉ 409 triệu đồng để ôm một chiếc máy - không có mật khẩu mở máy, không có mực, vật tư và phụ tùng thay thế, không có dịch vụ kỹ thuật - vì vậy, máy này cũng không thể hoạt động được và cũng không thể bán cho ai được. Còn Công ty Konica Minolta Việt Nam và Công ty Sao Nam thì không thể thu hồi chiếc máy này – một trong hai chiếc máy mà trước đó, họ đã thừa nhận là lỗi của họ khi bán cho tôi và họ đã thuê Luật sư Bùi Quang Nghiêm đến đàm phán với tôi để thu hồi cả hai chiếc máy, trong đó có chiếc máy C1100 này, với một đề nghị là tôi phải giữ bí mật cho họ về vụ thu hồi hai chiếc máy này. 

Thưa quí vị, thưa các bạn ! Điều gì lớn lao đến mức mà tôi phải dừng doanh nghiệp đã được đầu tư rất công phu và tốn kém, thu xếp mọi việc để dấn thân làm sáng tỏ vụ án này? Xin thưa quí vị, thưa các bạn, tôi bị ám ảnh bởi bản án bất công này đến mức không còn tâm trí nào để điều hành doanh nghiệp hoặc làm bất cứ việc gì khác. Trong sâu thẳm tâm hồn, tôi bị thôi thúc, bằng mọi giá, phải đối diện với sự bất công này vì:

 • Trước hết, tôi là một luật sư. Theo điều 3 của Luật Luật sư, tôi có nghĩa vụ góp phần bảo vệ công lý. Nếu tôi không bảo vệ được công lý cho chính mình thì tôi cũng không thể bảo vệ được công lý cho người khác; nếu tôi không bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình bằng pháp luật thì tôi cũng không thể bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của người khác bằng pháp luật. Hoặc là vì tôi dốt nát pháp luật - thiếu hiểu biết pháp luật; hoặc là vì pháp luật đã không được áp dụng đúng và chúng ta không có công lý. Nếu đã như vậy thì tôi không nên khoát áo luật sư hoặc hành nghề luật sư, vì nếu tôi tiếp tục khoát áo luật sư hoặc hành nghề luật sư là tôi lừa dối khách hàng, lừa dối người khác và lừa dối nhân dân mình – một việc làm rất đáng hổ thẹn và xa lạ với hoài bảo của tôi, không xứng đáng với những người đã tần tảo nuôi dạy tôi, chở che đùm bọc tôi và hy sinh xương máu cho tôi được học hành tử tế, có đủ hiểu biết và dũng cảm để lựa chọn đối diện với vụ bất công này. Hơn nữa, tôi có một vị thế rất đặc biệt và điều kiện hết sức đặc biệt để làm sáng tỏ vụ án bât công này. Tôi là người trong cuộc – là khách hàng tiềm năng lớn, thiện chí hợp tác làm ăn lâu dài với Công ty Konica Minolta Việt Nam và Công ty Sao Nam nhưng tôi bị họ lừa, bị thiệt hại nên tôi hiểu rõ họ đã lừa tôi như thế nào. Đồng thời, tôi cũng là một luật sư, đã từng trải qua công tác thanh tra , kiểm sát; có nhiều năm làm công tác nghiên cứu kinh tế và pháp luật, viết sách, viết báo, làm biên tập viên, vốn là những công việc đòi hỏi phải hết sức thận trọng với chữ nghĩa và pháp luật. Tôi không thể hồ đồ kết luận Công ty Konica Minolta Việt Nam và Công ty Sao Nam lừa dối tôi, nếu như tôi không nắm chắc các tài liệu chứng cứ đã được thẩm tra rất thận trọng và kĩ lưỡng. Khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường về kinh tế và kỹ thuật thể hiện sự gian dối của họ, tôi đã âm thầm điều tra thu thập chứng cứ rất công phu và tốn kém. Tôi nhờ người vào vai khách hàng khác nhau để lấy các báo giá gian dối của họ. Trong lúc khó khan về vốn, tôi vẫn chi 1tỉ 289 triệu đồng để mua thêm một chiếc máy C1100 này- giống hệt với chiếc máy mà tôi đã bị lừa phải mua với giá 3 tỉ 409 triệu đồng để làm bằng chứng, trước khi gửi văn bản cáo buộc họ lừa tôi.

            Thưa quốc hội, thưa ông chánh án Nguyễn Hòa Bình. Đối với đa số người dân Việt Nam thì 3 tỉ 409 triệu đồng là một gia sản lớn. Mất số tiền lớn như thế này, người ta có thể lâm vào cảnh tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất, với những hậu quả khôn lường. Đặc biệt, bản án bất công sẽ để lại trong lòng người ta sự thù hận. Hơn ai hết, người trong cuộc, tất phải hiểu rất rõ sự bất công đó đã diễn ra như thế nào. Gia đình họ, những người thân của họ và những người xung quanh họ cũng biết rõ sự bất công đó. Họ không còn tin vào tòa án, không còn tin vào công lý. Họ sẽ chống lại sự bất công đó theo hoàn cảnh của họ, theo cách của họ, khi âm thầm, khi công khai nhưng với một sức mạnh bền bỉ và rất dữ dội vì niềm tin chính nghĩa thuộc về họ. Tôi cũng vậy, thưa ông Chánh án Nguyễn Hòa Bình, tôi thề chống lại bản án bất công này bằng mọi giá, theo cách của tôi.

 • Thưa quí vị ! Vụ án này liên quan đến uy tín của báo chí Việt Nam, liên quan đến thương hiệu của một số doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, trong đó có hai công ty Luật là Công ty Luật LNT và Thành viên; Công ty Luật Hợp Danh Nghiêm&Chính, liên quan đến cá nhân Luật sư Bùi Quang Nghiêm và Luật sư tiến sĩ Lê Nết. Làm sáng tỏ vụ án này để trả lại sự công bằng và danh dự cho các bên. Các báo Việt Nam đang lưu hành online các bài viết của tôi và một số phóng viên, vạch trần sự gian dối của Công ty Konica Minolta Việt Nam và Công ty Sao Nam, còn Luật sư Lê Nết thì đã có văn bản gửi đến Ban tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, tố cáo tôi và và các báo Việt Nam vu khống Công ty Konica Minolta Việt Nam và các đại lý của họ. Thậm chí, Luật sư Lê Nết còn gửi đơn khiếu nại đến Đoàn Luật sư TP.HCM đòi xử lý tôi vì đã “vi phạm quy tắc đạo đức, ứng xử nghề nghiệp luật sư”, nhưng cho đến hôm nay, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP.HCM vẫn lúng túng,  chưa trả lời tôi về đơn của Luật sư Lê Nết. Làm rõ vụ án này thì mới có cơ sở để tiến hành xem xét kỷ luật các luật sư và truy cứu trách nhiệm hình sự các ông bà thẩm phán đã cố ý ra bản án trái pháp luật như thế này.

            Thưa quí vị ! thưa các bạn ! Đây là vụ án bất công rất điển hình, chứa đựng nhiều yếu tố chuyên môn pháp luật, với những tài liệu chứng cứ được thu thập khá đầy đủ. Tôi đã dày công nghiên cứu, sắp xếp, trình bày rõ ràng với những bài học cụ thể, được lưu trữ trên web innhanh474.com và đưa lên mạng toàn cầu. Các thẩm phán, luật sư, các thầy cô giáo, các em sinh viên trường luật và những ai quan tâm có thể tải về để nghiên cứu, phản biện hoặc phê phán. Tôi sẵn sàng trả lời mọi câu hỏi liên quan đến vụ án này, từ thực tế diễn ra cho đến những vấn đề về chuyên môn kinh tế - kỹ thuật và áp dụng pháp luật.

Các bạn thân mến ! Các bạn hãy góp phần cùng tôi đấu tranh cho công lý. Các bạn hãy tải các video này và các tài liệu kèm theo về máy của các bạn để tìm hiểu và chia sẻ trên phạm vi toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tôi có thể gặp tình huống bất trắc, không còn được tiếp tục cất lên tiếng nói đòi công lý, nhưng sự thật của vụ án này đã được công khai toàn cầu với những bằng chứng đầy đủ là tôi đã hoàn thành ước nguyện. Tôi tin rằng lương tri đồng loại, lương tri và danh dự người Việt Nam; đặc biệt là lương tri và danh dự của nhân dân Nhật Bản sẽ đòi chính phủ Nhật Bản và Chình phủ Việt Nam có trách nhiệm cùng với cơ quan tư pháp, làm sáng tỏ sự thật vụ án này.

Kính thưa quốc hội ! Chúng ta đã trải thảm đỏ để mời gọi nước ngoài đầu tư hợp tác, đồng thời, chúng ta cũng đã có một hệ thống pháp luật khá hoàn chỉnh để bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân và doanh nghiệp Việt Nam trước các thủ đoạn gian dối của một số tập đoàn nước ngoài. Chỉ tiếc rằng, một số người Việt Nam, vì lợi ích cá nhân thiển cận, đã tiếp tay và bao che cho các tập đoàn nước ngoài – vốn là những nhà buôn quốc tế - lắm tiền nhiều của, giàu thủ đoạn, có thể dễ dàng trục lợi trên sự thiếu thông tin, thiếu hiểu biết và sự khốn khó của người dân Việt Nam. Tôi mất 3 tỉ 409 triệu đồng là đất nước Việt Nam mất 158 ngàn đô la Mỹ đã chuyển ra khỏi biên giới quốc gia. Nhiều người, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và ngân sách nhà nước Việt Nam cũng mất tương tự như thế. Không những thua thiệt về tiền của, chúng ta còn thua ngay trên sân nhà vì nền công lý bị méo mó bởi những ông bà luật sư và thẩm phán như thế này. Tôi có trách nhiệm làm sáng tỏ vụ án này để quốc hội có cơ sở vấn ông Nguyễn Hòa Bình và giám sát công tác xét xử của tòa án, đồng thời, thúc đẩy cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam có trách nhiệm làm rõ vụ án này và các thương vụ khác mà chúng đã lừa lấy tiền của ngân sách nhà nước và của người dân Việt Nam.

 • Thưa quí vị, thưa các bạn ! Vì sao một người như tôi mà có thể bị mắc lừa lớn đến như vậy? Họ đã lừa với phương cách và thủ đoạn như thế nao? Ngoài tôi ra, họ còn lừa những ai?
 • Dựa trên những chứng cứ nào và những điều luật nào mà tôi đòi xem xét kỷ luật các luật sư và xử lý hình sự các ông bà thẩm phán này?
 • Mời quí vị xem tiếp các video hồi sau thì sẽ rõ.

 

 

 

 

 

 

Đăng ký ứng tuyển
 • CAPTCHA code
 • (*) Thông tin bắt buộc

  Làm lại Gửi
  Bài viết liên quan